Dark Sky: dự báo thời tiết nhờ cảm biến của iPhone

Một đại diện cửa hàng điện thoại trên phố Trường Chinh cho biết việc nhập khẩu khó khăn và nguồn hàng hiện tại khan hiếm khiến lượng hàng không còn thoải mái như trước đây. Tuy nhiên vẫn có khách hàng tới tìm mua hàng xách tay, số lượng hàng bán ra đều, có vẻ như người dùng chưa thực sự quan tâm tới hàng chính hãng được thay màn hình phân phối. Nhưng một bộ phận khác, nhất là người dùng “khó tính” đã chấp nhận đợi hàng chính hãng, họ chỉ qua xem máy chứ không quyết định mua. Cộng đồng người dùng điện thoại Sky Vega tại Việt Nam khá đông, có rất nhiều chuyên mục hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm về dòng máy này đã được tạo trên các diễn đàn lớn. Với việc Pantech chính thức bước chân vào thị trường trong nước, người dùng sẽ được hỗ trợ đầy đủ và hưởng những ưu đãi từ chính hãng. Tại thị trường Hàn Quốc, Samsung và Pantech đang có sự cạnh tranh quyết liệt trên mảng smartphone , nhưng ở các nước khác, có vẻ như thay màn hình sky uy tín Pantech không phải là đối thủ của Samsung.Trong tuyên bố với The Next Web, Samsung tránh nói về sự cạnh tranh này, thay vào đó cho rằng hợp đồng này sẽ giúp Pantech cải thiện tình hình kinh doanh của họ.  Với Sky HDR, người dùng có thể căn chỉnh và chụp ảnh phong cảnh đúng sáng mà không bị tình trạng vùng trời bị cháy. Theo đó, ứng dụng này cung cấp một số chủ đề (theme) như Blue Sky (tăng cường vùng trời xanh), Sunset (tăng cường sắc đỏ, dành cho những ảnh chụp hoàng hôn), và Graduated ND (chụp ảnh với nhiều giá trị phơi sáng khác nhau). Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng tự tinh sky uy tín chỉnh thêm 2 theme của riêng mình để có thể sử dụng nhanh khi cần.Với 48 triệu USD trong thương vụ vừa qua, Samsung trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Pantech, sau Qualcomm và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc.

Cận cảnh Pantech Vega Secret Note: Điểm hội tụ của công nghệ mới

Cụ thể, điện thoại Sky Vega phân phối chính hãng thông qua Smarcom sẽ được cài đặt bản ROM tiếng Việt, hưởng các ưu đãi cũng như bảo hành chính hãng. Hàng xách tay vẫn sẽ được các cửa hàng bán lẻ nhập khẩu về thông qua đường “xách tay”, tuy nhiên những máy này phần lớn là hàng nội địa, không chạy được ROM tiếng Việt của Pantech thay mặt kính cung cấp và cũng không nhận được bảo hành từ hãng. Nếu gặp lỗi, số máy này chỉ có thể được bảo hành ở cửa hàng bán lẻ đã mua trước đó.Theo thông tin GenK ghi nhận được, trước đây mỗi ngày trung bình cửa hàng chuyên điện thoại Hàn Quốc bán được từ 5 – 6 chiếc Sky Vega. Kể từ khi có thông tin hàng chính hãng sẽ được phân phối, số lượng người hỏi mua máy vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều. Microsoft mới đây vừa công bố tặng cho người dùng HĐH Windows Phone của họ thêm 20 GB lưu trữ SkyDrive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trực tuyến của hãng. Dung lượng tặng thêm thay mặt kính sky a850 uy tín  này sẽ có giá trị trong vòng 1 năm. Như vậy, tổng cộng bạn sẽ được cung cấp 27 GB lưu trữ SkyDrive, bởi đây là phần cộng thêm vào 7 GB miễn phí từ trước tới nay.  Để nhận thêm phần dung lượng này, bạn click vào 1 đường link do Microsoft cung cấp thông qua email. Thời hạn để nhận là từ nay cho tới cuối tháng Một năm sau. Nếu bạn đang sử dụng Windows Phone, hẳn bạn sẽ nhận được một bức mail có nội dung như hình sky a850 uy tín  ảnh bên dưới trong hòm thư của mình.  Sky HDR cho phép người dùng lựa chọn vùng chân trời ngay bên trong màn hình, sau đó chọn giá trị phơi sáng riêng biệt cho vùng đất lẫn vùng trời. Khi mọi thứ đã được điều chỉnh xong, người dùng chỉ việc nhấn nút chụp và có ngay kết quả ảnh.

http://genknews.vcmedia.vn/thumb_w/650/2013/1371657329284.jpg

Điện thoại Sky (nay là Vega) không còn xa lạ với người dùng trong nước, toàn bộ máy trước đây đều được nhập về Việt Nam qua đường xách tay. Tuy nhiên ngày 28/2 vừa qua, Pantech và Smartcom đã đi tới thỏa thuận hợp tác để phân phối chính thức dòng điện thoại này tại Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Sky Vega chính hãng thay màn hình sẽ đối đầu trực tiếp với hàng xách tay.Với giá bán hiện tại chênh lệch giữa hàng chính hãng và hàng xách tay khoảng gần 2 triệu đồng, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn để sở hữu thiết bị mình ưng ý. Một nguồn tin thân cận của chúng tôi cho biết khoảng cuối tháng 2 cho tới đầu tháng 3/2014, công ty điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc Pantech sẽ chính thức đưa thương hiệu Vega (trước đây là Sky) vào Việt Nam.  Theo thông tin GenK nhận được, tại cửa hàng MSmobile chuyên phân phối điện thoại xách tay Sky, trung bình mỗi ngày cửa hàng bán được từ 5 tới 7 chiếc, phần lớn là dòng trung và thay màn hình sky a850 uy tín cao cấp. Số lượng bán ra trên rất tốt so với một thương hiệu chưa tiến hành quảng bá và có bán chính thức tại Việt Nam. Trước khi quyết định bán sản phẩm chính hãng tại thị trường trong nước, đã có rất nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay phân phối dòng sản phẩm này. Dòng điện thoại Vega của Pantech nói riêng (hay còn gọi là Sky) và smartphone Hàn Quốc nói chung đang ngày càng trở nên thịnh hành tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu cấu hình cao cấp mà những thiết bị đến từ xứ sở Kim Chi này còn có ưu điểm nằm ở giá bán rất cạnh tranh và hợp túi tiền với đại đa số người dùng trẻ có đam mê công nghệ. Bên cạnh đó, người dùng cũng có sky a850 uy tín thể tự do điều chỉnh cân bằng trắng (White Balance), tốc độ màn trập và khẩu độ cho từng vùng. Ví dụ giảm tốc độ màn trập của vùng đồng cỏ cho sáng hơn và tăng tốc độ màn trập vùng trời để không bị cháy. Theo cơ chế thì máy ảnh sẽ chụp 2 tấm ảnh riêng biệt và ghép lại cho người dùng, hỗ trợ cả ảnh JPEG lẫn ảnh RAW.